Cách làm mousse chanh leo

Nguyễn Quỳnh | 07/12/2021

Mousse chanh leo là món bánh tráng miệng khá phổ biến và rất được yêu thích hiện nay. Bánh thơm mềm với vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn hẳn sẽ làm bạn thích mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên luôn đấy! Cùng Luz Bakery học cách làm mousse chanh leo cực ngon này nhé!

Cách làm mousse chanh leo

Nguyên liệu làm mousse chanh leo

Phần 1:

– 2 quả trứng tách riêng lòng trắng và đỏ.

– ½ quả chanh.

– 40gr đường.

– 15ml dầu ăn.

– 10ml sữa tươi.

– 20gr bột mì.

– 20gr bột ngô.

Phần 2:

– 2 hộp sữa chua.

– 7gr gelatin đun chảy.

– 160gr kem tươi.

– 25gr đường.

Phần 3:

– 4 quả chanh leo.

– 20ml nước.

– 20gr đường.

– 7gr gelatin.

Phần 4:

– Nước cốt 2 quả chanh leo.

– 50ml nước.

– 25gr đường.

– 7gr gelatin đun chảy.

Dụng cụ làm mousse chanh leo

– Tô.

– Máy đánh trứng.

– Rây.

– Khuôn nướng.

– Giấy nến.

– Lò nướng.

Cách làm mousse chanh leo

Bước 1:

– Để làm lớp bánh đầu tiên, bạn vắt ½ quả chanh vào tô lòng trắng trứng.

– Sau đó thêm đường vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp bông mịn.

Bước 2:

– Cho thêm lòng đỏ trứng vào tô hỗn hợp, đánh đều.

 

Bước 3:

– Cho dầu ăn và sữa tươi vào tô hỗn hợp trứng rồi tiếp tục dùng máy để đánh đều.

Bước 4:

– Cho tiếp bột mì và bột ngô vào tô hỗn hợp ở bước 3, dùng máy để trộn đều các phần nguyên liệu lại với nhau.

Bước 5:

– Trút hỗn hợp bột vào khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.

Bước 6:

– Với lớp bánh thứ 2, bạn trộn gelatin đun chảy vào sữa chua, khuấy đếu hỗn hợp.

Bước 7:

– Đánh bông kem tươi với đường trong 1 cái tô lớn.

– Sau đó đổ hỗn hợp sữa chua ở bước 7 vào tô hỗn hợp kem tươi vừa đánh bông, trộn đều.

Bước 8:

– Đổ hỗn hợp ở bước 7 lên trên phần cốt bánh đã nướng chín ở bước 5, dàn đều rồi để trong ngăn lạnh 1 tiếng.

Bước 9:

– Với phần bánh thứ 3, bạn lọc ruột của 4 quả chanh leo qua rây để lấy phần nước cốt chanh leo.

– Sau đó cho nước cốt chanh leo vào nồi đun cùng nước, đường và gelatin. Khuấy đều để đường và gelatin tan hết.

Bước 10:

– Đổ hỗn hợp nước cốt chanh leo vừa đun vào tô hỗn hợp kem tươi đã đánh bông rồi trộn đều.

Bước 11:

– Đổ hỗn hợp ở bước 10 lên trên lớp bánh thứ 2 và đặt trở lại vào trong ngăn lạnh 20 phút.

Bước 12:

– Để làm lớp bánh cuối cùng, bạn cho nước cốt của 2 quả chanh leo vào 50ml nước vào nồi đun, thêm đường và gelatin vào khuấy đều cùng cho đến khi đường và gelatin tan hết thì tắt bếp.

Bước 13:

– Đổ hỗn hợp nước chanh dây lên trên khuôn bánh rồi đặt khuôn bánh vào trong ngăn lạnh thêm 3 tiếng nữa là hoàn thành!

Chúc các bạn thành công với cách làm mousse chanh leo này nhé!

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo